ได้แนวคิดใหม่ ๆ

การสร้างคอนเนคชั่นทางธุรกิจทำให้คุณได้มุมมองและแนวคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับธุรกิจ นอกจากนี้ยังได้ข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องความท้าทายในการทำธุรกิจ, ประสบการณ์ในการทำธุรกิจ,เทนิคในการทำธุรกิจ, และเป้าหมายในการทำธุรกิจ เป็นต้น อีกทั้งการที่คุณได้แบ่งปันแนวคิดการทำธุรกิจให้ผู้อื่นยังช่วยให้คนอื่นเห็นว่าคุณเป็นนักคิดที่ดีอีกด้วย

 

ทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น

การทำตัวเองให้เป็นที่รู้จักและมีความโดดเด่นเป็นสิ่งที่สำคัญต่อธุรกิจของคุณ พยายามสร้างโปรไฟล์ด้วยการเข้าร่วมงานประชุมหรืองานสังคมต่าง ๆ เมื่อมีโอกาส

 

สร้างความมั่นใจ

ก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซนและใช้ทักษะทางสังคมในการพบปะคนใหม่ ๆ และสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ยิ่งคุณ

สร้าง Connection มากเท่าไร คุณก็จะยิ่งได้พัฒนาและได้เรียนรู้เรื่องการสร้าง Connection ได้ดียิ่งขึ้น

 

หัดสังเกตสีหน้า

คนไทยเป็นคนที่เป็นมิตร มีรอยยิ้มอยู่เสมอ และมีความสุภาพ อีกทั้งเป็นคนที่ให้อภัยผู้อื่นและมีความอดทนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของธุรกิจ ดังนั้นหากเห็นคนไทยมีสีหน้าแปลก ๆ ก็ควรระวังไว้ให้ดี

ความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่สำคัญในการทำธุรกิจ

แต่ละประเทศต่างก็มีวิธีการปฏิสัมพันธ์ที่แตกต่างกัน คนไทยจะให้ความสำคัญกับการสร้าง Connection กับคนที่พวกเขาทำงานด้วย คุณอาจสังเกตเห็นว่าคนไทยที่คุณทำงานด้วยจะชวนคุณไปคุยธุรกิจในระหว่างรับประทานอาหาร ซึ่งทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและเปิดมุมมองของคุณให้กว้างขึ้น

 

คุณสามารถสร้าง Connection ได้หลายวิธี

หากคุณต้องการสร้าง Connection ในประเทศไทย คุณสามารถหาได้จากเพื่อน ๆ หรือญาติ ๆ หรือหากคุณทำงานอยู่ในบริษัทระหว่างประเทศ คุณก็สามารถหาคอนเนคชั่นจากเพื่อร่วมงานของคุณก็ได้

สื่อสังคมออนไลน์เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย เช่น เว็บไซต์ LinkedIn ที่เหมาะสำหรับคนทั่วโลกที่ต้องการสร้างคอนเนคชั่นทางธุรกิจกับคนในท้องที่

 

นอกจากนี้ยังมีงานจัดแสดงทางธุรกิจมากมายที่คุณสามารถเข้าร่วมและสร้าง Connection ได้ เช่น งานของ Bangkok Entrepreneurs ที่จัดขึ้นเดือนละครั้งเพื่อให้นักธุรกิจหรือผู้ประกอบการสาขาต่าง ๆ มาพบปะกัน หรือจะเป็นงาน Thailand Startup Summits ที่จัดขึ้นทุกปีและมีผู้ประกอบการและนักลงทุนเข้าร่วมราว 600 คน

ทำไมคอนเนคชั่นทางธุรกิจในประเทศไทยจึงมีความสำคัญ?​

การสร้าง Connection มีความสำคัญต่อธุรกิจอย่างมากโดยเฉพาะในประเทศไทย เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความสวยงาม โดยประชากรมากกว่า 69 ล้านคนหรือประมาณ 45% ของประชากรทั้งหมดอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ อันเป็นเมืองที่มีความพลุกพล่านและมีปัญหาการจราจรติดขัด หากคุณต้องการทำธุรกิจในกรุงเทพฯ หรือประเทศไทย คุณจำเป็นต้องคุ้นเคยกับการโทรศัพท์, ทางออนไลน์หาลูกค้า, และการปิดงานโดยการนัดพบ

 

คอนเนคชั่นมีความสำคัญกับธุรกิจในประเทศไทยเนื่องจาก

©2021 PadaAcademy. All right reserved.

คอนเนคชั่น,สร้าง Connection,หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง,สมาคมตำรวจ,หลักสูตร Mini MBA ระยะสั้น,

PADA Academy

ระยะสั้น,หลักสูตรสําหรับผู้บริหาร,หลักสูตรนักบริหารระดับสูง
,หลักสูตรสําหรับผู้บริหาร,หลักสูตรนักบริหารระดับสูง
คอนเนคชั่น,สร้าง Connection,หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง,สมาคมตำรวจ
ผู้บริหารยุคใหม่,เพื่อนตำรวจ
หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง,สมาคมตำรวจ,หลักสูตร Mini MBA ระยะสั้น