ทำไมคอนเนคชั่นทางธุรกิจในประเทศไทยจึงมีความสำคัญ?​

ทำไมคอนเนคชั่นทางธุรกิจในประเทศไทยจึงมีความสำคัญ?​

การสร้าง Connection มีความสำคัญต่อธุรกิจอย่างมากโดยเฉพาะในประเทศไทย เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความสวยงาม โดยประชากรมากกว่า 69 ล้านคนหรือประมาณ 45% ของประชากรทั้งหมดอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ อันเป็นเมืองที่มีความพลุกพล่านและมีปัญหาการจราจรติดขัด หากคุณต้องการทำธุรกิจในกรุงเทพฯ หรือประเทศไทย คุณจำเป็นต้องคุ้นเคยกับการโทรศัพท์, ทางออนไลน์หาลูกค้า, และการปิดงานโดยการนัดพบ

คอนเนคชั่น
มีความสำคัญกับธุรกิจในประเทศไทยเนื่องจาก​

ได้แนวคิดใหม่ ๆ
การสร้างคอนเนคชั่นทางธุรกิจทำให้คุณได้มุมมองและแนวคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับธุรกิจ นอกจากนี้ยังได้ข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องความท้าทายในการทำธุรกิจ, ประสบการณ์ในการทำธุรกิจ,เทนิคในการทำธุรกิจ, และเป้าหมายในการทำธุรกิจ เป็นต้น อีกทั้งการที่คุณได้แบ่งปันแนวคิดการทำธุรกิจให้ผู้อื่นยังช่วยให้คนอื่นเห็นว่าคุณเป็นนักคิดที่ดีอีกด้วย

ทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น
การทำตัวเองให้เป็นที่รู้จักและมีความโดดเด่นเป็นสิ่งที่สำคัญต่อธุรกิจของคุณ พยายามสร้างโปรไฟล์ด้วยการเข้าร่วมงานประชุมหรืองานสังคมต่าง ๆ เมื่อมีโอกาส

สร้างความมั่นใจ
ก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซนและใช้ทักษะทางสังคมในการพบปะคนใหม่ ๆ และสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ยิ่งคุณสร้าง Connection มากเท่าไร คุณก็จะยิ่งได้พัฒนาและได้เรียนรู้เรื่องการสร้าง Connection ได้ดียิ่งขึ้น

หัดสังเกตสีหน้า
คนไทยเป็นคนที่เป็นมิตร มีรอยยิ้มอยู่เสมอ และมีความสุภาพ อีกทั้งเป็นคนที่ให้อภัยผู้อื่นและมีความอดทนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของธุรกิจ ดังนั้นหากเห็นคนไทยมีสีหน้าแปลก ๆ ก็ควรระวังไว้ให้ดี

​ความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่สำคัญในการทำธุรกิจ
แต่ละประเทศต่างก็มีวิธีการปฏิสัมพันธ์ที่แตกต่างกัน คนไทยจะให้ความสำคัญกับการสร้าง Connection กับคนที่พวกเขาทำงานด้วย คุณอาจสังเกตเห็นว่าคนไทยที่คุณทำงานด้วยจะชวนคุณไปคุยธุรกิจในระหว่างรับประทานอาหาร ซึ่งทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและเปิดมุมมองของคุณให้กว้างขึ้น

คุณสามารถ สร้าง Connection ได้หลายวิธี
หากคุณต้องการสร้าง Connection ในประเทศไทย คุณสามารถหาได้จากเพื่อน ๆ หรือญาติ ๆ หรือหากคุณทำงานอยู่ในบริษัทระหว่างประเทศ คุณก็สามารถหาคอนเนคชั่นจากเพื่อร่วมงานของคุณก็ได้สื่อสังคมออนไลน์เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย เช่น เว็บไซต์ LinkedIn ที่เหมาะสำหรับคนทั่วโลกที่ต้องการสร้างคอนเนคชั่นทางธุรกิจกับคนในท้องที่

นอกจากนี้ยังมีงานจัดแสดงทางธุรกิจมากมายที่คุณสามารถเข้าร่วมและสร้าง Connection ได้ เช่น งานของ Bangkok Entrepreneurs ที่จัดขึ้นเดือนละครั้งเพื่อให้นักธุรกิจหรือผู้ประกอบการสาขาต่าง ๆ มาพบปะกัน หรือจะเป็นงาน Thailand Startup Summits ที่จัดขึ้นทุกปีและมีผู้ประกอบการและนักลงทุนเข้าร่วมราว 600 คน

Sources
https://ibstours.com/blog/business-in-bangkok/
https://www.michaelpage.co.th/advice/career-advice/career-progression/benefits-networking-person-and-online
https://www.expat.com/en/guide/asia/thailand/bangkok/20450-developing-a-professional-network-in-bangkok.html  

B04-padaacademy_com-HMKK

บทความที่น่าสนใจ

Design by Genius
©2021 PadaAcademy. All right reserved.